Make your own free website on Tripod.com

บิ๊กมีพี่ชื่ออะไร

โค๊ก(โค๊กพี่บิ๊กไง )

น้ำอะไรเดินได้

น้ำตื้น

จรวดอะไรมองไม่เห็น

จรวดมิดทราย (ถ้าจรวดพ้นทรายก็เห็นสิ)

มีผีดูดเลือดตัวหนึ่งต้องการเลือดของสาวแต่เมืองนั้นมีแต่หญิงชรา ผีดูดเลือดตัวนี้จึงไปข้อพรต่อตะเกียงวิเศษว่า "เจ้ามีอะไรจะขอข้าพูดมา" "ข้าขอให้ชาติหน้าเกิดมาตัวสีขาว มีปีก ได้ดื่มเลือดหญิงสาวทุกเดือน" "ได้เจ้าได้สิ่งนั้นแน่"
  • 100 ปีต่อมา ผีตนนั้นรู้สึกว่าตนเองอยู่ในที่มืดจึงตะโกนถาม"นี่ข้าอยู่ที่ไหนเนี่ยแล้วตอนนี้ข้าเป็นอะไร"
  • "เจ้าเป็นตามที่เจ้าขอแล้วมีปีกตัวสีขาวได้ดื่มเลือดหญิงสาวทุกเดือนเจ้าในตอนนี้เป็นอะไรรุไหม""ไม่ข้าไม่รู้"
"เจ้าในตอนนี้เป็นผ้าอนามัยน่ะสิ"

ต้นไม้อะไร ขับรถได้

ก็เถาวัลย์ไง ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวรถ

อะไรยืนก็ห้อยนั่งก็ห้อยส่วนมากอยู่กับผู้ชาย

เน็กไท

อะไรเอ่ยใหญ่ยาวขนเยอะ

รถขนดิน

พระอะไรอยู่หลังเขา

พระขี่ควาย (เพราะพระนั่งอยู่หลังควาย)

นักฟุตบอลเกลียดอะไรมากที่สุด

ลูกฟุตบอลไง ไม่งั้นจะแย่งกันเตะหรอ ว่ามั้ย

ปาอะไรกินอร่อย

ปาพีกา ไงครับ

ม้าอะไรมีนอ

ม้าม่วงแรด

ปลาอะไรถือศีล?

ปา-ณา-ติ-ปา-ตา-เวรมณี-สิกขา.....................

เส้นชัยอยู่ข้างหน้าแต่ทำไมยังไปไม่ถึง

เพราะยังไม่วิ่ง

พระอิศวรเหยียบทศกัณฐ์เป็นปางอะไร...???

ปางตายไง

ใครรวยที่สุดในประเทศไทย

ประมาณ เพราะจะทำอะไรต้องใช้งบประมาณทุกครั้ง....

น้ำอะไรกินแล้วไม่ต้องจ่าย

น้ำเปล่า (น้ำเปล่าที่บ้าน 555 )


จดหมายจากแม่ ถึง ลูกรัก แม่จะเขียนจดหมายนี่ช้า ๆ นะ เพราะแม่รู้ว่าแกน่ะอ่านหนังสือไม่ค่อยเร็ว ตอนนี้พวกเราไม่ได้อยู่ที่บ้านเดิมแล้วนะ พ่อแกเขาอ่านหนังสือพิมพ์เจอ เค้าบอกว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดในบ้าน 45 เปอเซนต์ (แม่ก็เขียนไม่ค่อยถูกนักนะ) ดังนั้นพวกเราจึงย้ายบ้าน รอบคอบดีไหมล่ะ แต่แม่ส่งที่อยู่ใหม่ให้แกไม่ได้หรอกนะ ไอ้คนเช่าคนก่อนมันเอาป้ายเลขที่บ้านไปด้วย สงสัยมันคงจะเอาไปติดบ้านหลังใหม่พวกมัน เออ...บ้านนี้มีเครื่องซักผ้าให้ด้วย แต่เครื่องแบบนี้มันเสียอยู่อย่างเดียว สงสัยถังมันรั่วน่ะลูก แม่ใส่น้ำทีไรก็ไม่เคยเต็มสักที แม่เลยหันมาใช้กะละมังเหมือนเดิม ที่นี่ฝนตกแค่อาทิตย์ละสองครั้งนะลูก สามวันครั้งกับสี่วันครั้ง อ้อ เสื้อแจ๊คเกตที่แกอยากให้แม่ส่งไปให้น่ะ กระดุมมันเป็นเหล็กนะลูก หนักมาก เวลาส่งไปก็จะเสียตังค์เยอะ ดีที่ป้าแกเค้าฉลาด เค้าก็เลาะกระดุมออกหมด ถ้าแกอยากใส่ก็เย็บกระดุมเอาเองนะ แม่เอากระดุมใส่ถุงแนบมาพร้อมกับแจ๊คเก็ตแกแล้ว เออ...น้องสาวแกเพิ่งคลอดลูกนะเช้านี่ แม่ยังไม่รู้ว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ดังนั้นแม่เลยบอกไม่ได้ว่าแกจะได้เป็นป้าหรือลุง ไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว แค่นี้นะ รัก...จากแม่ ป.ล. เออ..แม่กะจะส่งเงินให้แกอยู่พอดี แต่แม่ดันปิดซองจดหมายแล้วน่ะสิ ลืม... เมื่อลูกได้รับจดหมายก้อตอบมาทันทีดังนี้ จดหมายตอบจากลูก แม่คับ ผมอ่านจดหมายแม่จบภายในเวลาที่แม่เขียนเลยคับ แม่กะเวลาเขียนได้เยี่ยมจริง ผมรู้สึกรักแม่อีกมากคับ เรื่องบ้านเลขที่ แม่ไม่ต้องห่วงนะคับ ผมคิดให้แม่ใหม่แล้ว เป็น 741 นะคับ พอดีวันนั้นผมดูหนัง แล้วเห็นบ้านเลขที่พระเอก เป็น 741 อ่ะคับ พระเอกหล่อดี เผื่อใช้แล้ว ผมจะหล่อเหมือนพระเอกนะคับ จดหมายฉบับนี้ผมก้อเลยจ่าหน้าซองเป็น 741 เลยนะคับ หวังว่าแม่คงจะชอบ ถ้าน้องสาวคลอดลูกหญิง ก้อดีซินะคับ ผมจะได้เป็นป้านะ ผมไม่อยากเป็นลุงหรอกคับ เห็นไอ้พวกเพื่อนผมเป็นลุงกันหมดทุกคนเลย ผมไม่อยากเหมือนมันเลยคับ เนื่องจาก แม่ลืมส่งเงินมาให้ผม เพราะฉนั้นถือว่า แม่ติดผมโดยไม่รู้ตัว ไม่เป็นรัยคับ ครั้งหน้าแม่ส่งเป็น 2 เท่านะคับ ... ผมจะรอจดหมายจากแม่ด้วยใจจดจ่อคับ ปล. จะเป็นการดี หากแม่ส่งจดหมายโดยไม่ปิดซองคับ ป้องกันการลืมคับ

 


นักเดินทาง 3 คน หลงป่าไปเจอเผ่ากินคน วันนั้นเป็นวันเกิดของหัวหน้าเผ่า ท่านหัวหน้าจึงคิดจะทำบุญ จึงสั่งว่า "วันนี้เป็นวันเกิดของข้า ข้าจะไว้ชีวิตเจ้า แต่พววกเจ้าต้องเข้าป่าไปเก็บผลไม้คนละ 10 ผล ต้องเป็นชนิดเดียวกันใน 10 ผลนั้น ไปได้" ทั้ง 3 คนรีบเข้าป่าไปทันที สักครู่ คนแรกก็กลับมาพร้อมกับ มะม่วง 10 ผล หัวหน้าเผ่าสั่งว่า "เจ้าจงนำผลไม้นั้นยัดไปในก้นของเจ้าทีละลูกให้ครบ โดยห้ามทำหน้าตา ใดๆทั้งสิ้น มิฉะนั้น จะถูกฆ่าทิ้ง" ว่าแล้ว ชายหนุ่มก็ทำตามทันที แต่พอถึงลูกที่ 2 ก็เผลอทำหน้าเหยเก ออกมา จึงถูกฆ่า ต่อมา ชายคนที่ 2 ก็กลับมาพร้อมเชอร์รี่ 10 ผล รายนี้ถูกสั่งให้ทำแบบเดียวกันก็รีบทำตามทันที แต่เมื่อถึงลูกที่ 9 ก็เผลอปล่อยก๊ากออกมา จึงถูกฆ่าเช่นกัน บนสวรรค์ ชายคนแรกถามอีกคนว่า "แกหัวเราะออกมาทำไมวะ ทั้งๆที่ยัดลูกที่ 9 แล้วเชียว" ชายคนที่ 2 ตอบว่า "ช่วยไม่ได้นี่หว่า ก็ตอนยัดลูกที่ 9 น่ะ ข้าเห็นพวกเราอีกคน อุ้มทุเรียนตั้ง 10 ลูกกลับมา !"

 


คาถาบูชาเมีย รักเมียต้องอดทน ต้องเป็นคนเคารพเมีย รักเมียต้องส่งเสีย อย่าให้เมียต้องสงสัย รักเมียต้องรักเดียว อย่าได้เที่ยวไปรักใคร รักเมียต้องทำใจ ถึงอย่างไรเธอก็เมีย รักเมียอย่าขี้เหล้า ถ้าเมียเหงาเราจะเสีย รักเมียอย่าอ่อนเพลีย คนรักเมียต้องเข็งแรง รักเมียอย่าเที่ยวดึก จะเกิดคึกผิดสำแดง รักเมียอย่ารุนแรง ค่อย ๆ แซงอย่าขับไว รักเมียต้องยอมเมีย เพราะว่าเมียไม่ยอมใคร รักเมียต้องเข้าใจ ไม่มีใครใหญ่กว่าเมีย รักเมียอย่าเถียงเมีย คำพูดเมียใหญ่กว่าใคร ชาติหน้ามีฉันใด จงจำไว้อย่ามีเมีย คาถาบูชาผัว รักผัว ต้องให้ผัว หมดทั้งตัว หมดทั้งใจ รักผัว ต้องอ่อนไหว ผัวว่าไง ต้องว่าตาม รักผัว ต้องเคารพ ต้องประจบ ไม่ลามปาม รักผัว ต้องคล้อยตาม ไม่วู่วาม คอยเอาใจ รักผัว ต้องอดทน ผัวเป็นคน ไม่ยอมใคร รักผัว ต้องทำใจ ใช่ผัวใคร ก็ผัวเรา รักผัว ต้องหมั่นสวย เดี๋ยวจะซวย ผัวไม่เอา รักผัว ต้องคอยเฝ้า ถึงผัวเมา ก็ตามใจ รักผัว ต้องฝึกฝน ผัวเป็นคน ชอบของใหม่ รักผัว ต้องเข้าใจ ผัวไปไหน อย่าห้ามปราม รักผัว ต้องแข็งแรง ต้องพลิกแพลง ให้วาบหวาม รักผัว ต้องทุกยาม ไม่ซักถาม ให้กวนใจ รักผัว ต้องกล้าเสีย ยกน้องเมีย ให้ผัวไป รักผัว ต้องสนใจ ผัวเป็นไง ต้องคอยดู รักผัว ต้องพูดง่าย ไม่โวยวาย ไม่ลบหลู่ รักผัว ต้องเฝ้าดู หาอีหนู มาเอาใจ รักผัว ต้องเชื่อฟัง ผัวเสียงดัง ต้องทนไหว รักผัว ต้องรู้ใจ ผัวอยากได้ ต้องหามา รักผัว ต้องใจเย็น ผัวเป็นเช่น เทวดา รักผัว ต้องบูชา ผัวมีค่ากว่าสิ่งใด รักผัว ต้องรักเดียว อย่าไปเที่ยว รักผัวใคร รักผัว ต้องแน่ใจ ผัวของใคร ก็ของมัน รักผัว ต้องแน่วแน่ ต้องรักแท้ ผัวของฉัน รักผัว ต้องยึดมั่น ทุกข้อนั้น สำคัญเอย......

 


มีอยู่วัน 1 มีคนไปอังกฤษพูดได้ 3 คำคือ yes no ok พอขึ้นไปบนเครื่องบินแล้วเกิดปวดท้องเลยไปเข้าห้องน้ำแล้วมีโจรปล้นบนเครื่องทุกคนโดนยิงตายหมดเครืองลงจอดเขาได้ออกจากห้องน้ำพอดี ตำรวจถามว่า

  • เป็นคนปล้นไช่ไหม Yes
  • มีข้อปฏิเสธไหม No
  • อย่างนั้นไปเข้าคุก Ok